Chùa sắc tứ Khải Đoan

Chùa sắc tứ Khải Đoan là ngôi chùa tâm linh nổi tiếng và là ngôi chùa lớn nhất Đắk Lắk. Nó được tọa lạc tại 117 đường Phan Bội Châu, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Cái tên chùa sắc tứ Khải Đoan là sự kết hợp giữa tên của vua Khải Định và hoàng thái hậu Đoan Huy – vợ của nhà vua Khải Định. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng trên vùng đất Cao Nguyên đầy nắng gió. Với diện tích lên đến gần 7 mẫu đất. Chùa là một công trình phật giáo đồ sộ nhất và rất tâm linh nên rất nhiều du khách khi đến với du lịch Đắk Lắk đến tham quan và khấn phật.

Kinh nghiệm du lịch Đắk Lắk_ chùa sắc tứ Khải Đoan (Ảnh: vietfuntravel.com.vn)
Ngôi chùa mang lối kiến trúc theo kiểu cung đình Huế và cung cách nhà sàn của Tây Nguyên. Các gian chùa uy nguy đồ sộ nối tiếp nhau; thêm tông màu nâu trầm của gỗ khiến cho ngôi chùa càng thêm phần trầm mặc, cổ kính hơn. Từng đường nét điêu khắc trên cột chùa, các bức tường vô cùng tinh xảo và kỳ công. Trên mảnh đất cao nguyên miền Trung. Ngôi chùa uy nghi và vững trãi khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ khi có dịp ghé thăm.
Kinh nghiệm du lịch Đắk Lắk_ chùa sắc tứ Khải Đoan (Ảnh: yeudulich.com)

Không chỉ là một chốn tâm linh để du khách tìm về tịnh tâm, chùa sắc tứ Khải Đoan còn là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Với lối kiến trúc độc đáo, quy mô hoành tráng với cảnh sắc hữu tình; ngôi chùa không thiếu những góc “sống ảo” hết sức lung linh dành cho du khách ghé thăm.

LEAVE A REPLY