Du lịch là một trong những hoạt động vui chơi thú vị và lý tưởng nhất hiện nay. Nhà nhà, người người đi du lịch khắp các địa điểm nổi tiếng ở cả Việt Nam. Có rất nhiều loại hình du lịch khác nhau, trong đó tour dã ngoại 1 đêm đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích, bởi nó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Dù không tốn quá nhiều chi phí những chuyến đi sẽ để lại cho các bạn rất nhiều kỉ niệm đẹp. Hôm nay, thodianhatrang.net sẽ giới thiệu cho bạn cách để có một chuyến tour dã ngoại 1 đêm hiệu quả và an toàn.

Phương tiện di chuyển khi đi dã ngoại 1 đêm

Đối với những chuyến dã ngoại 1 đêm thì phương tiện hiệu quả nhất để di chuyển là xe máy. Các địa điểm thích hợp dã ngoại 1 đêm thường là ở: bãi bồi, bãi đá, bờ biển, trên đồi,…. đây đều là những nơi có địa hình khá khó khăn cho việc di chuyển. Bởi vậy, xe máy sẽ là phương tiện khả thi và hữu ích nhất dành cho bạn. Ngoài ra, đối với những địa điểm ở xa bạn, bạn có thể đi xe ô tô lên đến gần địa điểm, rồi thuê xe máy hoặc đi bộ đến nơi dã ngoại.

Tour dã ngoại 1 đêm

Những lưu ý khi đi dã ngoại 1 đêm lý tưởng

Khi đi du lịch 1 đêm, thì bạn không cần chuẩn bị quá nhiều đồ đạc, quần áo. Bạn chỉ cần đem một số dụng cụ cần thiết: Dụng cụ cắt gọt, thuốc, đồ dùng cá nhân,….. Đối với những địa điểm có thời tiết lạnh về đêm (trên núi, đồi) thì bạn nên chuẩn bị quần áo và chăn ấm để tránh bị cảm lạnh.

Bạn nên đi dã ngoại cùng với nhiều người, bởi khi bạn đến những địa điểm cắm trại còn vắng vẻ, vào ban đêm sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm, vấn đề mà bạn rất khó để giải quyết một mình. Hãy đi cũng ít nhất 4 người để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Tour dã ngoại 1 đêm

Top những địa điểm thích hợp để đi dã ngoại qua đêm

Tam Đảo

Tam Đảo là một trong những địa điểm đi dã ngoại nổi tiếng ở Vĩnh Phúc. Đây được coi là Sapa thu nhỏ ở Việt Nam. Tam Đảo không chỉ có những cảnh đẹp độc đáo mà nó còn là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích cắm trại qua đêm. Vào ban đêm, thời tiết ở đây sẽ hơi se lạnh, rất thích hợp để các bạn tổ chức tiệc BBQ, đốt lửa trại và vô vàn các trò chơi thú vị khác.

Tam Đảo

Nếu bạn đi du lịch dã ngoại 1 đêm ở Tam Đảo, bạn sẽ không phải chuẩn bị quá nhiều đồ dùng cắm trại. Bởi ở trên đấy có rất nhiều địa điểm chuyên cung cấp dịch vụ thuê lều trại qua đêm giá rẻ. Chi phí cho một người giao động từ 600 – 800 nghìn/người.

Tam Đảo

Núi Hàm Lợn

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km, Hồ Hàm Lợn tọa lạc tại dãy Độc Tôn,  huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Hàm Lợn mới được biết đến trong những năm gần đây nhưng nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng với các bạn trẻ yêu thích dã ngoại qua đêm. 

Khi đến đây, bạn sẽ được cắm trại, vui chơi ngay trên đồi thông. Vào ban đêm, ở đây gió rất mát, thích hợp để các bạn tổ chức các bữa tiệc ngoài trời. Ngoài ra, bạn sẽ được chủ thầu địa điểm cho thuê lều, bạt, than và các dụng cụ nhu yếu phẩm. Chi phí một người giao động từ 300-600k/người/đêm. 

Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương là địa điểm cuối cùng mà thodianhatrang.net muốn giới thiệu đến các bạn trong hành trình tour dã ngoại 1 đêm. Địa điểm nằm ở ranh giới của 3 khu vực: Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào những khu rừng nguyên sinh với thảm động thực vật vô cùng phong phú. 

Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương hiện nay có rất nhiều hoạt động du lịch, dã ngoại tuyệt vời. Bạn có thể đem lều trại để cắm trại trong rừng, chèo thuyền trên hồ hay đạp xe tham quan quan rừng. Buổi tối, bạn có thể tổ chức các hoạt động teambuilding, cắm trại, tiệc dinner vô cùng thú vị. Lưu ý bạn nên chuẩn bị thuốc ngoài da bởi rất có thể bạn sẽ bị côn trùng đốt. Chi phí trung bình từ 400-700k/người/đêm.

Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Mong rằng qua bài viết của thodianhatrang.net sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích cho chuyến dã ngoại 1 đêm lý tưởng của mình. Hãy đi cùng bạn bè và người thân để có chuyến dã ngoại tuyệt vời và thú vị nhé.

LEAVE A REPLY