Chùa Bảo Lâm

Chùa Bảo Lâm được tọa lạc dưới chân núi Chóp Chài. Thuộc xã Liên Trì, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Chùa Bảo Lâm được xây dựng rất lâu đời từ thời vua Minh Mạng. Vì thế nó được xem là một ngôi chùa cổ và rất được lòng khách đến du lịch Phú Yên.

Nếu muốn đi đến chùa thì chúng ta phải đi qua những bậc đá, qua những vườn cây và hoa, tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ, và tĩnh mịch đúng không khí của xứ thiêng.

Nguồn: vncgarden.com
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Chùa bảo Lâm (Ảnh: vncgarden.com)

Với kiến trúc cổ xưa; với không gian thanh tịnh; với vị trí ưu ái của thiên nhiên. Chùa Bảo Lâm nay rất được nhiều khách du lịch tâm linh săn đón; để hành hương và tham quan. Trước ngôi chánh điện là tượng phật Bồ Tát đứng trên bụt sen; chính giữa điện là tượng phật Thích Ca đang tọa thiền. Đặc biệt trên triền núi chùa có thỉnh một pho tượng đức phật Thích Ca; tọa thiền trên đài sen cao 18m an vị năm 1998.

Năm 2004 chùa đã xây tháp chuông đặt hai quả Đại Hồng Chung cao 2,4m nặng 1,5 tấn với cảnh sắc tươi mới, với không gian yên tĩnh, thanh tịnh với kiến trúc cổ xưa nơi đây đã thu hút rất nhiều các Phật tử gần xa đến hành hương chiêm bái. Đây cũng là một địa điểm nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch tâm linh nhất

 

LEAVE A REPLY