Núi Chóp Chài Phú Yên

Núi chóp Chài Phú Yên nằm ở ngoại ô thành phố Tuy Hoà. Cách trung tâm thành phố Tuy Hoà khoảng 4km về phía Tây Bắc. Thuộc địa phận 2 xã Bình Kiến và Hoà Kiến, nổi lên giữa đồng bằng Tuy Hoà là núi Chóp Chài

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Hình ảnh núi Chóp Chài hùng vĩ với thiên nhiên(Ảnh: facebook)
Núi Chóp Chài Phú Yên cao 394m so với mặt nước biển, nằm ngay sát quốc lộ 1A. cùng với Sông Ba, Núi Nhạn, núi Chóp Chài là những  biểu tượng của Phú Yên. Vì thế núi và hình dáng giống con rùa đang thò cổ ra cánh đồng lúa nên núi Chóp Chài còn có tên là Quy Sơn (núi Con Rùa)
Cũng vì vị trí địa lí và địa hình đỉnh núi bằng phẳng rộng lớn. Nên nơi đây là nơi đặt trung tâm truyền dẫn phát sóng VTV Phú Yên.
Vào những tháng cuối năm những cơn mưa phùn bao phủ quanh đỉnh núi tạo nên làn mây trắng nhẹ. Lúc này nhìn núi chóp chài như một bức tranh thuỷ mạc vô cùng đặc sắc.
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Khung cảnh thơ mộng núi Chóp Chài (Ảnh: facebook)
Xung quanh lưng chừng núi là các công trình kiến trúc phật giáo. Và các chùa được xây dựng tựa lưng vào núi.
Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên như gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, Mũi Điện… thì núi Chóp Chài cũng là một địa điểm du khách hãy thử một lần ghé qua. Vì đứng trên đỉnh núi Chóp Chài thì du khách sẽ nhìn được bao quát thành phố Tuy Hoà, cũng là một trãi nghiệm thú vị.
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Trên đỉnh núi Chóp Chài (Ảnh: facebook)

Du khách đến với “xứ sở hòa vàng” thì hãy một lần thử sức đến với địa điểm leo núi Chóp Chài Phú Yên nhé. Đảm bảo đó là một trải nghiệm thú vị.

LEAVE A REPLY