Hạt đác rim Phú Yên

Nhắc đến đặc sản Phú Yên thì chắc hẳn du khách ai cũng sẽ chỉ nghĩ đến hải sản vì Phú Yên là thành phố biển. Nhưng rất ít du khách biết rằng nơi đây cũng có một đặc sản không kém với những món hải sản. Đó là “hạt đác rim Phú Yên”.

Hạt đác là một món ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe. Nên nếu du khách đã đến du lịch Phú Yên thì hãy cho mình vài ba hũ hạt đác để đem về làm quà cho gia đình và người thân. Nó là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ hạt đác Sữa chua hạt đác (Ảnh: foody.vn)

Hạt đác rim Phú Yên hiện nay trên thị trường có rất nhiều màu. Nhưng du khách yên tâm hạt đác rim Phú Yên được tạo màu tự nhiên như: đác đỏ thì nhuộm bằng dâu tây; hạt màu vàng thì có thể tạo bằng thơm;

Hạt đác rim Phú Yên được chế biến ra rất nhiều vị như: đác vị chanh dây, đác vị gừng, đác vị dâu tây, đác thơm,…. Hạt đác có thể chế biến thành món ăn nhẹ như: sữa chua hạt đác, chè hạt đác.

Hạt đác có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

Ngăn ngừa loãng xương

Các bạn đã biết chưa nguyên nhân chủ yếu gây loãng xương hàng đầu là do thiếu hụt canxi. Do đó những người bị loãng xương cần bổ sung canxi. Mà ít ai biết được rằng hàm lượng canxi trong hạt đác rất cao, cứ trong 100g hạt đác có tới 90mg canxi. Do đó hạt đác trở thành món ăn chủ yếu cho những người bị loãng xương và là chất dẫn để hấp thụ magie.

Giảm cân

Hạt đác có khả năng tăng cường và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể do bản chất hạt đác là một chất điện phân trong tự nhiên. Do tính chất này, hạt đác rất có lợi cho những bạn đang có nhu cầu giảm cân, đồng thời hạt đác có tác dụng giải khát, cấp nước cho cơ thể.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ hạt đác hỗ trợ Giảm cân (Ảnh: topkhoedep.com)

Điều trị viêm khớp

Carbohydrate chứa trong Hạt đác là galaktomannan. Galaktomannan thường được sử dụng như một thành phần trong sản xuất các loại thuốc trị viêm khớp. Có chức năng làm giảm đau do viêm khớp. Để sử dụng Hạt đác trong điều trị đau vì chứng viêm khớp. Nên nấu bằng cách đun sôi hoa quả mà không cần dùng đường hoặc chất màu. Hoặc bạn có thể sử dụng đường, lá dứa hoặc gừng rim cùng Hạt đác.

Điều hòa huyết áp

Theo các nhà nghiên cứu, những bệnh nhân có huyết áp cao thường có mức độ kali thấp. Vì vậy, ăn Hạt đác thường xuyên có thể khá hiệu quả trong việc điều hòa huyết áp do nồng độ cao kali và axit lauric.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ hạt đác hỗ trợ huyết áp (Ảnh: baophapluat.vn)

Tốt cho tim mạch

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, Hạt đác có thể giúp tăng HDL cholesterol (tốt), và coi nó là một thứ nước tuyệt vời tự nhiên để điều trị duy trì sức khỏe tim mạch.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hạt đác cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa; giúp hấp thu dưỡng chất bao gồm vitamin; khoáng chất; amino acid… Hạt đác còn hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và magie; nhờ đó giúp xương trở nên mạnh khỏe, cứng cáp hơn. Hạt đác cũng giúp cải thiện sự tiết insulin và sử dụng đường.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ hạt đác hỗ trợ tiêu hóa (Ảnh: huongnghiepaau.com)

LEAVE A REPLY