Viện hải dương học Nha Trang

Viện hải dương học Nha Trang cũng là “bảo tàng khoa học đầu tiên tại Việt Nam”. Viện được tọa lạc tại Cầu Đá, Nha Trang, Khánh Hòa.

Viện trước đây do người Pháp khánh thành năm 1923 và chọn cá Mao làm biểu tượng. Mãi đến 1952 người Pháp mới giao cho người Việt quản lý. Viện từng được bình chọn là một trong 10 điểm du lịch lịch sử văn hóa hấp dẫn. Đạt danh hiệu “Điểm du lịch được hài lòng năm 2005”.

Đến thăm Viện, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm. Bên cạnh là những mẫu vật sống được nuôi thả trong những bể kính. Bộ mẫu sinh vật biển bao gồm các loài hiện hữu ở biển Việt Nam, Campuchia và các vùng nước lân cận. Trong đó có các loài thú biển quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng như Bò biển (Dugong).

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang_ Viện hải dương học (Ảnh: nhatrangbiendao.vn)

Đặc biệt, bảo tàng đang lưu giữ, bảo quản trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ. Dài gần 18m, cao 3m đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng ít nhất hơn 200 năm. Đây thực sự là một di vật lịch sử tự nhiên vô cùng quý giá.

Đây thực sự là một trung tâm di sản văn hóa biển rất đáng quý, cần phải bảo quản và phát triển. Nếu du khách có cơ hội đế Nha Trang đừng quên khám phá nơi này nhé.

LEAVE A REPLY